• 25/05/2023

  CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU SAI TRÁI, XUYÊN TẠC VỀ TÌNH HÌNH BIỂN, ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

  Lợi dụng tình hình phức tạp trên Biển Đông, những năm qua, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã tung nhiều thông tin xuyên tạc, luận điệu sai trái nhằm chống phá công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta.

  7 lượt xem
 • 18/05/2023

  Vẫn chỉ là suy diễn và xuyên tạc

  Trong những ngày 15 - 17/5/2023 diễn ra Hội nghị Trung ương 7 khóa XIII (Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ) của Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội cũng ì xèo những bài viết, những thông tin chung quanh những nội dung quan trọng nằm trong chương trình của Hội nghị. Song từ những thông tin lan truyền trên mạng và nhất là từ bài viết “Đằng sau những con số- Hội nghị “giữa nhiệm kỳ” không nói được điều gì” của Phạm Trần đăng trên Việt Báo và Quyenduocbiet.com ngày 15/5/2023 và “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng theo đuổi chủ nghĩa bảo thủ” của Trường Sơn đăng trên Vietnamthoibao.org ngày 16/5/2023, có thể thấy quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những suy diễn, xuyên tạc theo chủ kiến cá nhân nhằm chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  19 lượt xem
 • 11/05/2023

  Nhiễu loạn thông tin trên mạng và trách nhiệm của đảng viên

  Có một tin giả mà chắc hẳn chỉ cần ai đó có sử dụng mạng xã hội đều đã từng đọc được, đó là thông tin về đùa cợt về điều lệ mới của facebook và sau đó “chuyển hộ khẩu” sang zalo. Đại loại có đoạn: “THÔNG BÁO: Đừng quên ngày mai bắt đầu điều lệ mới của Zalo nơi họ có thể sử dụng hình ảnh của bạn…”. Rồi, “Nếu ai biết gia đình nào có em bé mắc bệnh tim bẩm sinh không có khả năng phẫu thuật, cần mổ miễn phí. Đăng ký với anh Quang phóng viên VOV1…”. Đó chỉ là muôn vàn những thông tin dạng tầm phào bá láp, kể ra cũng chả gây thiệt hại chết chóc gì nhưng có điều cứ “xuân thu nhị kỳ” nó lại xuất hiện và không phải không lừa được một số người. Vì đâu mà tin giả, tin xấu vẫn có đất sống và vẫn lộng hành như kiểu những thông tin này? Đó không chỉ là câu hỏi giành cho các cơ quan quản lý Nhà nước mà còn là câu hỏi đối với mỗi người. 

  13 lượt xem
 • 09/05/2023

  CHỈ CÓ LIÊN MINH QUÂN SỰ THÌ VIỆT NAM MỚI TỒN TẠI, PHÁT TRIỂN?

  Tuyệt đối hóa vai trò và sức mạnh quân sự của phương Tây, nhất là sức mạnh quân sự của khối NATO, một số người cho rằng, sở dĩ Ucraina có sức mạnh quân sự to lớn để chống lại Nga, “đe dọa và phản công Nga” là nhờ phương Tây và NATO “chống lưng”; đổ tiền của, vũ khí, trang bị quân sự, chuyên gia và cung cấp “đô la” nuôi dưỡng những “đội quân đánh thuê đa quốc gia”. Từ ý tưởng đó, họ cho rằng thời nay, một nước yếu có thể trở thành một nước mạnh, làm nản lòng đối phương, lại bảo vệ được lợi ích quốc gia – dân tộc nếu có liên kết, liên minh quân sự với các nước lớn; đặc biệt là liên minh quân sự với phương Tây và NATO. Vì thế, họ cho rằng, Phần Lan và Thuỵ Điển là hai quốc gia nhỏ bé nhưng đã đi đúng hướng; Phần Lan đã được kết nạp vào NATO và tới đây, đến lượt Thụy Điển. Đây vừa là tấm gương, vừa là mô hình tốt để Ucraina và các nước nhỏ khác học tập, noi theo; trong đó có Việt Nam.

  20 lượt xem
 • 02/05/2023

  48 NĂM NỐI VÒNG TAY HÒA HỢP DÂN TỘC

  15 lượt xem
 • 12/04/2023

  Không thể đánh đồng quyền dân tộc tự quyết và quyền của dân tộc thiểu số

  29 lượt xem
 • 11/04/2023

  PHẢN BÁC QUAN ĐIỂM VỀ "DÂN TỘC BẢN ĐỊA" Ở VIỆT NAM

  Những năm gần đây, các phần tử có tư tưởng dân tộc hẹp hòi, tôn giáo cực đoan ở trong và ngoài nước đã lợi dụng bản Tuyên ngôn về quyền của các dân tộc bản địa của Liên hợp quốc để vận động các quốc gia phương Tây, các tổ chức quốc tế công nhận ở Việt Nam có “dân tộc bản địa”. Đồng thời, kích động các dân tộc thiểu số, đặc biệt là đồng bào Chăm, Khmer và các dân tộc thiểu số Tây Nguyên đòi quyền tự quyết. Bài viết phản bác quan điểm “ở Việt Nam có dân tộc bản địa”, đồng thời làm rõ về “quyền dân tộc tự quyết” và “quyền của các dân tộc thiểu số”, từ đó đề xuất giải pháp đấu tranh phòng, chống âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch nhằm chống phá cách mạng Việt Nam.

  64 lượt xem
 • 05/04/2023

  KHỞI ĐẦU NHIỆM KỲ HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC

  Những ngày cuối tháng 2, cộng đồng quốc tế cùng hướng theo dõi về Phiên họp Cấp cao của Khóa họp 52 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ LHQ) (diễn ra từ ngày 27/2 – 02/3/2023) tại Geneva, Thụy Sĩ. Phiên họp có sự tham dự và phát biểu của Lãnh đạo Cấp cao các nước, các quan chức cao cấp của LHQ và các tổ chức quốc tế, đề cập đến những vấn đề thời sự, cấp thiết hiện nay và những ưu tiên của cộng đồng quốc tế trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người (QCN) trên toàn cầu. Đối với Việt Nam, việc Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tham dự Phiên họp Cấp cao của HĐNQ chính thức mở đầu sự tham gia của Việt Nam với tư cách là thành viên HĐNQ nhiệm kỳ 2023-2025.

  15 lượt xem
 • 18/03/2023

  Lợi dụng quyền dân chủ để chống phá chế độ

  Thực hiện Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15 ngày 23/12/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 23/12/2022 của Chính phủ về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Ðất đai (sửa đổi), hiện nay việc lấy ý kiến đang diễn ra rộng rãi trên quy mô cả nước. Ðiều này không chỉ nhằm phát huy quy chế dân chủ, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân, mà còn là sự huy động trí tuệ tập thể, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng với việc xây dựng pháp luật, hoàn thiện dự thảo Luật Ðất đai (sửa đổi). 

  38 lượt xem
 • 11/03/2023

  Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Công an tỉnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy

  Chiều ngày 9/3/2023, Công an tỉnh Trà Vinh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác dân vận năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023. Đồng chủ trì Hội nghị có Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Kim Rương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh. Tham dự hội nghị còn có Đại tá Huỳnh Văn Thình, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đại diện Lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh Trà Vinh, đại diện Lãnh đạo Công an các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

  186 lượt xem
  1 2 3 4 5 6 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 396
 • Trong tuần: 4,279
 • Tất cả: 303,649