• 28/03/2023

  Trà Vinh tổ chức trưng bày, triển lãm hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hoá

  Ngày 25/3/2023, Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cùng Ban giám hiệu trường THCS Long Hiệp, huyện Trà Cú tổ chức buổi trưng bày, triển lãm hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hoá năm 2023. Đến dự có ông Thạch Bồi, Phó giám đốc Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Trà Vinh, bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh trường THCS Long Hiệp. 

  26 lượt xem
 • 22/03/2023

  Gần 150 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thúy

  Sau khi chúng tôi đưa tin về gia cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Thúy, ngụ ấp 15, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải bị tai nạn liệt hai chân, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn; thời gian qua đã có nhiều nhà hảo tâm đến thăm, động viên chị Thúy và hỗ trợ kinh phí giúp đỡ gia đình. 

  65 lượt xem
 • 18/03/2023

  Lan tỏa phong trào chung tay thiện nguyện vì cộng đồng

  Trong những ngày đồng bào Khmer nam Bộ nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng, đang nô nức đón mừng Tết Chol-Chnam-Thmay truyền thống của đồng bào Khmer. Chúng tôi có dịp về thăm lại những công trình thiện nguyện vì cộng đồng của Thượng tọa Thạch Lệ, Sư cả chùa Salavana (Tà Ốt) và các vị trong Ban quản trị chùa Tà Ốt (ấp Xóm Lớn, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè) đã tận tâm trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng và qua công tác “Dân vận khéo” giữa chính quyền địa phương và nhà chùa đã tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng trong và ngoài địa phương. 

  77 lượt xem
 • 10/03/2023

  Gia cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Thúy

  Từ nguồn tin của UBMTTQ Việt Nam xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, chúng tôi tìm đến thăm chị Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1993), ngụ ấp 15, xã Long Hữu vào dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và thật sự xúc động khi thấy chị nằm trên giường bệnh với đôi mắt đỏ hoe, bên cạnh đó là bé gái con chị mới hơn 02 tuổi.  

  107 lượt xem
 • 27/02/2023

  Cầu Ngang: Khánh thành cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Hòa Sơn

   Ngày 25/02, UBND huyện Cầu Ngang phối hợp UBMTTQ Việt Nam tỉnh và nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Trường Bắn, xã Thạnh Hòa Sơn.

  122 lượt xem
 • 10/02/2023

  Mô hình “Nghĩa tình Hậu phương – Đền ơn đáp nghĩa”

    “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”- lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1964) đồng thời cũng là một thông điệp lịch sử, mệnh lệnh của Người đối với toàn quân - thiêng liêng mà chan chứa tình thương yêu và niềm tin mãnh liệt. Thời gian càng lùi xa, những lời khen ngợi, căn dặn của Bác đối với cán bộ, chiến sĩ toàn quân càng trở nên thấm thía, có sức lay động, thúc đẩy Quân đội ta tiến tới như Bác hằng mong. 

  380 lượt xem
 • 06/02/2023

  Làm theo Bác từ những điều bình dị nhất

  Trong “Thư gửi nông dân thi đua canh tác” vào tháng 02/1951, Bác Hồ viết: “Thực túc thì binh cường! Chiến sĩ ở trước mặt trận thi đua giết giặc lập công thì đồng bào ở hậu phương phải thi đua tăng gia sản xuất. Ruộng rẫy là chiến trường, cuốc cày là vũ khí, nhà nông là chiến sĩ, hậu phương thi đua với tiền phương”. 

  48 lượt xem
 • 07/01/2023

  Càng Long: Ra mắt câu lạc bộ “Ba quản, ba phòng”

  Vừa qua, Công an huyện Càng Long phối hợp với UBND xã Nhị Long, huyện Càng Long tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Ba quản, ba phòng” tại chợ Nhị Long. 

  30 lượt xem
 • 26/12/2022

  Đồng bào Công giáo Trà Vinh - Sống tốt đời đẹp đạo

  Trong những năm qua, đồng bào Công giáo trong tỉnh luôn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Nổi bật trong đó là thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo” do Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động với 10 nội dung của “7 tốt đời, 3 đẹp đạo”. Qua đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển. 

  33 lượt xem
 • 08/11/2022

  02 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng cầu giao thông tại huyện Cầu Ngang

  Ngày 08/11, UBND xã Thạnh Hòa Sơn (huyện Cầu Ngang) phối hợp UBMTTQ Việt Nam tỉnh và nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Trường Bắn. 

  98 lượt xem
  1 2 3 4 5 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 29
 • Hôm nay: 508
 • Trong tuần: 4,391
 • Tất cả: 303,761