• 23/02/2022

Bác Hồ và những mùa xuân kỷ niệm

(Xuân Nhâm Dần 2022) Mỗi dịp Tết cổ truyền dân tộc, bên cạnh cây nêu, cành hoa đào, mâm ngũ quả, nóc nhà mỗi gia đình Việt Nam có thêm lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới tượng trưng cho ánh sáng của nền độc lập. Cả cuộc đời mình, Bác Hồ hy sinh lặn lội đi khắp chân trời góc bể cũng chỉ vì mong cho cả dân tộc đón xuân trong độc lập, ấm no, hạnh phúc.

• 23/02/2022

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022)

(Xuân Nhâm Dần 2022) Ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta lần lượt đánh bại các chiến lược chiến tranh của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành nhiều thắng lợi vẻ vang mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, kết thúc 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc 30/4/1975. Sau chiến tranh, đất nước ta gặp muôn vàn khó khăn và thách thức, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân vừa ra sức khôi phục kinh tế vừa tiến hành hai cuộc chiến tranh chống xâm lược biên giới phía Bắc và Tây Nam, bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Thực tiễn lịch sử ra đời, xây dựng và trưởng thành của Đảng trong suốt gần 92 năm qua cho thấy những thành công trong lãnh đạo cách mạng của Đảng đều bắt nguồn từ những sáng tạo và phát triển lý luận cách mạng của Đảng, là kết quả của quá trình chăm lo xây dựng Đảng, chăm lo đời sống của người dân của các thế hệ lãnh đạo của Đảng ta.

• 23/02/2022

Nhớ vị Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Minh Vương Nghiễn (1910-1986)

(Xuân Nhâm Dần 2022) Vương Nghiễn sinh năm Canh tuất (1910) tại làng Thanh Phước, quận Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh nhưng mãi đến 5 năm sau, cha mẹ ông mới đến làng để khai sinh. Vì vậy, trong giấy tờ, ông sinh năm Ất mão - 1915. Cha ông (cụ Vương Dung) là một nông dân nghèo, ít đất, gốc miền Trung phiêu dạt vào Tây Ninh kiếm sống nên rất chí thú, lam lũ làm ăn nhưng không may mất sớm để lại gánh nặng nuôi dạy bốn người con thơ dại lên vai người vợ trẻ (cụ bà Nguyễn Thị Phước). Và người đàn bà đáng kính ấy đã suốt đời thờ chồng nuôi con ăn học thành người bằng một gánh trầu cau mà hằng đêm bà phải lặn lội từ canh ba khắp các nhà vườn Thanh Phước, mang ra chợ Gò Dầu để bán lấy tiền nuôi con.

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3 khắc ghi lời Bác

(Xuân Nhâm Dần 2022) Cuối tháng 3 năm 1946, Hồ Chủ tịch viết “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” do Bác Hồ tự tay viết với văn phong bình dị, rõ ràng, ai cũng có thể hiểu được. “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ với ý tưởng cao đẹp của Người có ảnh hưởng sâu sắc với tình cảm, tinh thần và hành động của nhân dân và mọi người hăng hái làm theo tiếng gọi của vị lãnh tụ kính yêu. Chỉ hai tháng sau khi “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ đăng trên báo Cứu quốc số 199, ngày 27-3-1946, trong toàn quốc đã dấy lên phong trào Khỏe vì nước sôi nổi. Phong trào Khỏe vì nước thực chất là bước đầu của nền Thể dục Thể thao (TDTT) mới còn non trẻ nhưng đầy sinh lực Phát triển.

• 23/02/2022

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khởi động biên soạn Lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1930-2020

(Xuân Nhâm Dần 2022) Ngày 30/11/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh có Quyết định phê duyệt số 2797/QĐ-UBND về đề tài “Xây dựng lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh giai đoạn 1930-2020”. Tổ chức chủ trì là Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, do ông Phạm Tiết Cường, phó Chủ tịch làm chủ nhiệm đề tài, thời gian hoàn thành 25 tháng (từ tháng 11/2021-12/2023); tham gia thực hiện đề tài có 12 cán bộ Mặt trận.

• 22/02/2022

Nhìn lại một năm nỗ lực, vượt khó của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh

(Xuân Nhâm Dần 2022) Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến rất phức tạp và kéo dài, gây không ít khó khăn cho MTTQ các cấp trong triển khai thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động trong năm. Song, với sự đồng tâm, nỗ lực của cả hệ thống, MTTQ các cấp trong tỉnh đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo định hướng của Mặt trận Trung ương và Nghị quyết năm của Tỉnh ủy, trong đó có những kết quả rất nổi bật, tâm đắc.

• 22/02/2022

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động quần chúng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

(Xuân Nhâm Dần 2022) Chủ nghĩa Mác - Lênin khẳng định, quần chúng nhân dân là người sáng tạo những giá trị vật chất và tinh thần cho xã hội, quyết định sự vận động phát triển của xã hội loài người; có thể khẳng định, sự nghiệp cách mạng chính là sự nghiệp của quần chúng; khi nói về vai trò và sức mạnh của Nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí minh khẳng định “Cách mạng là sự nghiệp của quần cúng chứ không phải sự nghiệp của cá nhân anh hùng”.