Ông Phạm Tiết Cường thăm hỗ trợ gia đình hộ cận nghèo bị gió lốc làm sập nhà tại huyện Cầu Ngang
Chiều ngày 24/8, Ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Thọ, huyện Cầu Ngang đến thăm hỗ trợ gia đình ông Thạch Pha La, sinh năm 1987, ngụ ấp Sóc Cụt bị gió lốc làm sập nhà vào ngày 08/8.

Ông Phạm Tiết Cường trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Thạch Pha La

Tại đây, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ông Phạm Tiết Cường đã ân cần thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đột xuất cho gia đình ông Thạch Pha La số tiền 5 triệu đồng (từ nguồn Quỹ Cứu trợ Thiên tai tỉnh) để khắc phục khó khăn trước mắt. Đồng thời, ông Phạm Tiết Cường cũng đề nghị lãnh đạo địa phương có sự quan tâm phối hợp, vận động hỗ trợ gia đình tu sửa lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống; được biết sau khi xảy ra gió lốc làm thiệt hại nhà ở, chính quyền địa phương đã phối hợp lập các hồ sơ đề nghị Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng lại nhà ở theo quy định tại Nghị định 20/2021-NĐ-CP, ngày 15/3/2021 của Chính phủ.

Bùi Ngọc