MẶT TRẬN TỈNH DỰ HỌP TRỰC TUYẾN BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH GIÁM SÁT CỦA QUỐC HỘI VÀ ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI NĂM 2023
Sáng ngày 27/9/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội  và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2023. Tại điểm cầu Trung ương có Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ. Điểm cầu tỉnh Trà Vinh, chủ trì có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội, đồng chí Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Lê Thanh Bình, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các ngành: Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, phóng viên báo chí.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến

Thượng tướng Trần Quang Phương, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu khai mạc và điều hành hội nghị. Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội năm 2022 và triển khai chương trình giám sát năm 2023. Hội nghị xem trình chiếu video minh họa kết quả thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022 và triển khai Chương trình Giám sát năm 2023 do truyền hình Quốc hội thực hiện. Đại biểu tham dự hội nghị trình bày tham luận, thảo luận gồm Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân một số tỉnh, Thành phố. Chủ tịch Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu kết luận hội nghị.

Phạm Tiết Cường
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh