Đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc với cử tri xã Định An và thị trấn Định An huyện Trà Cú
Chiều ngày 05/12/2023, tại thị trấn Định An, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri xã Định An và thị trấn Định An, huyện Trà Cú.  

ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Định An và thị trấn Định An, huyện Trà Cú.

Dự tiếp xúc có các đại biểu: ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương và Xã hội tỉnh tiếp xúc với gần 200 cử tri thị trấn Định An và xã Định An, huyện Trà Cú. Tham gia tiếp xúc còn có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Trà Cú và lãnh đạo xã Định An và thị trấn Định An.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe Đoàn ĐBQH thông tin về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; lãnh đạo UBND xã Định An, thị trấn Định An báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Định An, huyện Trà Cú

Cử tri xã Định An và thị trấn Định An phấn khởi trước kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và đề đạt nhiều ý kiến xoay quanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đồng thời có 11 cử tri phát biểu với nhiều nội dung xoay quanh một số vấn đề như: Đề nghị tăng mức các hình phạt đối với người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ, hành vi chống người thi hành công vụ, tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản... Bên cạnh đó, cử tri có ý kiến về việc thay đổi sách giáo khoa liên tục, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình; mở rộng chế độ trợ cấp cho các đối tượng ở cơ sở; giảm độ tuổi hưởng chế độ chính sách của người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi; tình trạng thiếu vắc-xin tiêm chủng cho trẻ tại các cơ sở y tế; sớm triển khai thông tuyến tỉnh trong điều trị khám bảo hiểm y tế để người dân tiếp cận, phản anh việc điều trị một số bênh tại tuyến thành phố Hồ Chí Minh khi tái khám cần phải có giấy chuyển viện, gây khó khăn cho bệnh nhân; cử tri phản ánh một số bất cập, khó khăn trong khai thác thủy sản… Các ý kiến kiến nghị của cử tri được đại diện lãnh đạo địa phương, UBND huyện Trà Cú, sở, ngành tỉnh tiếp thu và trả lời tại hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, bai biểu Quốc hội Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những ý kiến của cử tri, mang tầm vĩ mô và đóng góp cho sự phát triển của đất nước; đánh giá cao ý kiến, trách nhiệm, tâm huyết của cử tri. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, đại biểu Trần Quốc Tuấn ghi nhận và nghiên cứu, đề xuất trong các kỳ họp tới.

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh có buổi tiếp xúc với hơn 100 của tri tại Phường 1 và Phường 2, thị xã Duyên Hải.

-NNT- 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 415
  • Trong tuần: 7 229
  • Tất cả: 563777