Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Càng Long khởi công 10 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy ngày 28/4/2023, tại 02 xã Huyền Hội và Bình Phú, UBMTTQ Việt Nam huyện Càng Long tổ chức lễ khởi công 10 căn nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo khó khăn trên địa bàn 02 xã. Đến dự có ông Nguyễn Văn Điền, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam 02 xã Huyền Hội và Bình Phú.

10 Căn nhà Đại đoàn kết được khởi công cho 10 gia đình thuộc hộ nghèo

Mỗi căn nhà Đại đoàn kết hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí do Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Trà Vinh hỗ trợ. Dự kiến thời gian xây dựng trong 60 ngày.

Tại lễ khởi công đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện cũng đã cảm ơn tinh thần tương thân, tương ái của Côngty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Trà Vinh, các cấp, các ngành các nhà hảo tâm và nhân dân địa phương, hỗ trợ tiếp sức xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết, góp phần mang lại niềm vui cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn 02 xã Huyền Hội và Bình Phú và tin tưởng, cùng với sự hỗ trợ của cộng đồng, bản thân và các gia đình được hỗ trợ sẽ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững. Với sự hỗ trợ này rất mong 10 gia đình có cuộc sống ổn định hơn trong thời gian tới.

Đây là việc làm thiết thực giúp hộ có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống, mang đậm tính nhân văn sâu sắc phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” và chương trình hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở, giúp các gia đình xây mới ngôi nhà bảo đảm an toàn trong quá trình sinh sống.

Nguyễn Nhản - Ủy ban MTTQ huyện Càng Long