Càng Long: Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp Công an huyện tổ chức tổng kết 10 năm chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”
Chiều ngày 15 tháng 5 năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long phối hợp với Công an huyện tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Minh Niên - UVTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí Phạm Văn Hùng - UVTV Huyện ủy- Trưởng Công an huyện Càng Long chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Thạch Ngọc Dũng - Trưởng ban Phong trào và Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Trần Minh Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nhủ - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các tổ chức thành viên huyện; UBMTTQ và Công an các xã - thị trấn về dự.

Quang cảnh buổi hội nghị

Qua 10 năm triển khai, thực hiện Chương trình phối hợp số 09, giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” đã đạt nhiều kết quả nổi bật: Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như phối hợp biên tập, phát trên đài truyền thanh huyện hơn 2.000 tin, cấp phát 450 bộ tài liệu, tuyên truyền hơn 1.000 tin, bài trên trang Zalo, Fanpage, và các hoạt động an sinh xã hội, công tác bảo vệ ANTT… phối hợp tổ chức tuyên truyền được 4.678 cuộc, với hơn 32.500 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia, qua đó kịp thời tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, phát huy vai trò làm chủ, tính tích cực, sáng tạo của Nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó nâng cao ý thức nhân dân trong công tác bảo vệ ANTT tại địa phương.

Công tác phối hợp giữa các đơn vị ngày càng chặt chẽ, góp phần củng cố mối quan hệ phối hợp, gắn bó mật thiết giữa các lực lượng, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó, Công tác xây dựng, nhân rộng, cũng cố các mô hình, tổ chức quần chúng được quan tâm đẩy mạnh. Nhiều mô hình, tổ chức quần chúng đã phát huy hiệu quả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương như: Mô hình tự quản về ANTT ở cơ sở có 12 mô hình với 159 câu lạc bộ, Mô hình phòng chống vi phạm pháp luật và bạo lực học đường có 57 câu lạc bộ.

Ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhủ, Chủ tịch UBND huyện Càng Long ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 10 năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp Ủy ban MTTQVN huyện và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; xây dựng và nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm hiệu quả; củng cố, nâng chất lượng bảo vệ dân phố, tổ nhân dân tự quản hoạt động hiệu quả.

Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, có 06 tập thể và 14 cá nhận được nhận bằng khen và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.

Nguyễn Nhản - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long