Khởi công xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thuận Hòa huyện Cầu Ngang
Sáng ngày 28/8/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với trụ trì chùa Long Bửu tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 cây cầu giao thông nông thôn tại ấp Rạch, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang.

Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh (đứng thứ hai bên phải) cùng dự nghi thức lễ khởi công giao thông nông thôn (cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 1)

Đến dự có Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đại đức Thích Minh Trí - trụ trì chùa Long Bữu, Ni sư Giác Thành - Trụ trì Niệm phật đường Bảo Thọ tỉnh Long An, quý mạnh thường quân, chính quyền địa phương cùng Nhân dân xã Thuận Hòa huyện Cầu Ngang.

Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh (đứng thứ hai bên trái) cùng dự nghi thức lễ khởi công giao thông nông thôn (cầu Quan Âm Hạnh Nguyện 12)

Cây cầu thứ nhất có chiều dài 25 mét, chiều rộng 2,7 mét; cây cầu thứ hai có chiều dài 19 mét, chiều rộng 2,7 mét, hai cây cầu trên nối liền tuyến đường đal ấp Rạch xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, việc đi lại của người dân nơi đây rất khó khăn. Cầu được xây dựng giúp người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Dự kiến tổng kinh phí xây dựng khoản 400 triệu đồng do Đại đức Thích Minh Trí - trụ trì chùa Long Bữu và Ni sư Giác Thành trụ trì Niệm phật đường Bảo Thọ tỉnh Long An vận động phật tử hỗ trợ, bà con địa phương tham gia đóng góp ngày công xây dựng.

Bùi Ngọc