Hơn 1,240 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng cầu, đường giao thông và nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
UBMTTQ Việt Nam xã Phong Phú (huyện Cầu Kè) vừa phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đoàn thể xã và nhà hảo tâm tổ chức lễ khánh thành cầu và đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp II.

Lễ thông cầu tại ấp II (xã Phong Phú, huyện Cầu Kè).

Cầu và đường giao thông có tổng chiều dài 290m (trong đó cầu dài 60m, đường đal dài 230m), chiều ngang 03m, với tổng kinh phí xây dựng hơn 1,120 tỷ đồng, do Ni trưởng Trần Thị Ánh Tuyết (Tịnh thất Giác Huệ, ở xã Phong Phú) vận động mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ; người dân địa phương đối ứng ngày công.
* Trước đó, UBMTTQ Việt Nam xã Hiệp Hòa (huyện Cầu Ngang) phối hợp chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp Bình Tân. Cầu có thiết kế dự kiến dài 09m, ngang 3,6m; kinh phí xây dựng 72 triệu đồng, do Đại đức Thạch Đa Ra, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang, Trụ trì chùa Thlốt (xã Hiệp Hòa) vận động nhà hảo tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.
* Còn tại phường 8 (thành phố Trà Vinh), UBMTTQ Việt Nam phường 8 phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ bà Thạch Thị Mai, cư ngụ tại khóm 6, phường 8; kinh phí xây dựng căn nhà 50 triệu đồng, do Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh vận động nhà hảo tâm hỗ trợ.

Anh Kỳ - Sô Đa