Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998-18/4/2023)
Ngày 12/4/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Bình Phú, huyện Càng Long, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Càng Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2023). Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh; bà Trần Ngọc Trang, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Hồng Tiếng, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý tỉnh Trà Vinh; ông Lê Văn Tám, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Càng Long; ông Nguyễn Thành Công, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Càng Long cùng đại diện chính quyền địa phương và 100 đại biểu là người khuyết tật và người thân tham dự.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Trà Vinh trao quà cho Người khuyết tật tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt đại biểu được nghe ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội phát biểu ý nghĩa ngày Người khuyết tật Việt Nam và những hoạt động thiết thực củaHội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh trong công tác chăm lo cho người khuyết tật, người mù, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân nghèo trong năm 2022, đồng thời kêu gọi mọi người luôn đồng hành cùng với Hội để chăm lo cho người khuyết tật. Đại biểu tham dự còn được tuyên truyền về Luật Người khuyết tật và một số nội dung về chính sách trợ giúp pháp lý cho Người khuyết tậtdo bà Nguyễn Thị Hồng Tiếng, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý tỉnh Trà Vinh trình bày.Tại buổi họp mặt, đã tiến hành trao tặng 100 phần quà cho người khuyết tật gồm:01 phần quà và tiền mặt (mỗi phần 410.000đ), với tổng kinh phí thực hiện là 41.000.000 đồng.

Quang cảnh buổi họp mặt

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự thấu hiểu và sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác chăm lo tạo điều kiện thuận lợi để Người khuyết tật chủ động khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xoa dịu nỗi đau về thể xác giảm bớt sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Hải Đăng - Quốc Toàn