Một nữ Trưởng Ban Công tác Mặt trận hai giỏi

Chị Trần Mộng Tuyền, ngụ khóm 4, thị trấn Long Thành, huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh, hiện Trưởng Ban Công tác Mặt trận khóm 4. Hộ gia đình Chị từ 2012 trở về trước thuộc diện hộ nghèo, nhà có 04 nhân khẩu; chồng làm nghề chạy xe ôm, 02 con gái còn nhỏ nên hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng với sự cần cù, siêng năng chị đã vươn lên thoát nghèo bằng việc chăn nuôi dê và 02 vợ chồng làm thêm công việc nhân viên bưu điện.  

(Ảnh: Chị Trần Mộng Tuyền trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn)

Bên cạnh, Chị còn tham gia công tác xã hội tại địa phương với nhiệm vụ là Trưởng Ban công tác Mặt trận khóm 4. Bản thân Chị cũng đã phối hợp làm tốt công tác tuyên tuyền và vận động nhiều người thực hiện tốt các phong trào ở địa phương phát động, tham gia nấu ăn hỗ trợ cho khu cách ly trong đợt dịch Covid-19 bùng phát. Riêng cá nhân Chị vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương hỗ trợ, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn như: vận động hỗ trợ sửa chữa 05 căn nhà, trị giá 50 triệu đồng, trên 800 phần quà (gồm gạo, nhu yếu phẩm) tổng trị giá 240 triệu đồng. Đặc biệt là cá nhân Chị từ năm 2012 đến nay, chị đã trích tiền phụ cấp của mình từ việc tham gia công tác tại địa phương để hỗ trợ hàng tháng cho 10 người già neo đơn với số tiền 1,2 triệu đồng/tháng. Hiện tại cuộc sống gia đình của chị ổn định, 02 con gái được đi học đến nơi, đến chốn. 
Có thể nói chị Trần Mộng Tuyền là một tấm gương điển hình về tinh thần cần cù và luôn gương mẫu trong các phong trào và hoạt động ở địa phương, Chị được mọi người quý mến và là một tấm gương tiêu biểu để nhiều người cần học tập và làm theo.

Thu Viên
Mặt trận thị trấn Long Thành


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 11,146
  • Tất cả: 436,969