[CẢNH GIÁC] ĐẠO NHÂN QUẢ - TÀ ĐẠO CÓ BÀN TAY NƯỚC NGOÀI
Theo tìm hiểu nhanh, "đạo nhân quả" đã xuất hiện ở Việt Nam 6 năm nay, chúng dùng tiền mua chuộc các cô gái nhẹ dạ cả tin (ni bảo) bằng các giải thưởng lớn khi tham gia tìm hiểu đạo theo kiểu đa cấp. Qua tìm hiểu sơ qua thì đạo này có liên quan đến một số thành phần ở Mỹ. Theo chúng, mục đích thành lập đạo này là để hòa hợp Đạo chúa và đạo Phật (?). Đạo này dùng những tên gọi rất lẫn lộn như Đức Thế Tôn - Đức Phật tại thế - Đức cha lành tâm Phật cho một người vừa được phong là phật vừa được phong là thánh. Theo lời kinh, ai tham ra đạo sẽ thoát khổ sớm được thành Thánh. Lời kinh sách rất mông lung khó hiểu. Ngày 22/5 cũng là ngày thành lập đạo này, và hôm nay lợi dụng lễ phật đản, nhóm đạo lạ này tổ chức cho ni bảo xuống đường đi khất thực với tiêu chỉ có tăng bảo thì phải có ni bảo và cũng để trợ duyên giúp thầy Thích Minh Tuệ thành Phật (?). Rất may thầy Thích Minh Tuệ đã từ chối thẳng thừng và tuyên bố không dính líu đến nhóm đạo này.
 

Theo nhóm này kêu gọi, các bạn nữ muốn đi theo pháp tu 13 hạnh đầu đà của thầy Minh Tuệ nếu ko được thầy cho phép thì hãy gia nhập tăng đoàn ni bảo của họ cũng tu theo 13 hạnh đầu đà nhưng sẽ sung sướng hơn, phù hợp với nữ giới hơn(?). Đây là chiêu tuyển mộ người rất nguy hiểm, khi lợi dụng sự việc của thầy TMT được nhiều người yêu quý. Hiện chưa rõ mục đích của hội nhóm này, nhưng điều dễ nhận thấy nhất ở chúng là sự dối trá và truyền bá mê tín dị đoan khi dùng tiền để mua chuộc dân chúng tôn thờ một vị mà chúng cho là cao siêu hơn Đức Phật.

 (Còn tiếp)

 * Hiện tại số lượng lớn sách của nhóm này đã được phát ra cho người dân đi theo đoàn thầy Thích Minh Tuệ ( trước đây chúng chỉ giảng và truyền đạo online), một số đã được cơ quan chức năng thu hồi.

 Theo Tuổi trẻ Biên phòng Trà Vinh

 Nguồn: https://www.facebook.com/BenboHaiThu/posts/pfbid02x7j3bTYdh6cTFa4NSJ8D278624YmctgK6WbF3HxrfTmrHUtv6doggsUyB2JVdNQEl

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 1 154
  • Tất cả: 603849