275 cử tri gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đến Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 – Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X
Từ ngày 06/5/2024 đến ngày 20/05/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, cấp huyện phối hợp với Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức 30 cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 – HĐND tỉnh khóa X với trên 3.200 lượt cử tri tham dự.
 
anh tin bai

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hiếu Tử (Ảnh sưu tầm – Nguồn: Báo Trà Vinh)

Đã có 275 cử tri tham gia phát biểu với 453 ý kiến, kiến nghị. Qua các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã tiếp thu, giải trình 414 ý kiến, ghi nhận 39 ý kiến, trong đó: 07 ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương, 30 ý kiến thuộc thẩm quyền tỉnh và 02 ý kiến thuộc thẩm quyền huyện. Theo số liệu thống kê, lĩnh vực cơ sở hạ tầng được cử tri đặc biệt quan tâm với 08 ý kiến, kiến nghị (chiếm 20,5%); lĩnh vực chính sách xã hội với 05 ý kiến, kiến nghị (chiếm 12,8%); lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với 04 ý kiến, kiến nghị (chiếm 10,3%).

Đối với thẩm quyền Trung ương, cử tri xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long phản ánh tình hình tệ nạn tham nhũng lớn xảy ra nhiều khiến dư luận băn khoăn. Đề nghị Trung ương tăng cường biện pháp mang tính răn đe nhiều hơn nữa nhằm ngăn ngừa và xử lý triệt để tình trạng trên. Cử tri xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần kiến nghị xem xét tăng định mức sử dụng điện sinh hoạt của hộ gia đình cho phù hợp hơn, vì hiện nay áp dụng tính giá tăng theo bậc thang gây khó khăn cho người dân.

Đối với thẩm quyền địa phương, về lĩnh vực cơ sở hạ tầng, cử tri phường 1, thành phố Trà Vinh phản ánh hiện nay có nhiều khu quy hoạch đã lâu nhưng chưa được rà soát, điều chỉnh bổ sung, ảnh hưởng đến quá trình xây dựng nhà của người dân. Đề nghị Nhà nước rà soát, điều chỉnh, bổ sung và công khai minh bạch để người dân được xây dựng nhà ở. Về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, cử tri xã Long Khánh, huyện Duyên Hải tiếp tục kiến nghị ngành Ngân hàng xem xét bố trí cho khu vực bốn xã đảo trụ ATM tạo điều kiện cho người dân giao dịch dễ dàng, thuận tiện hơn,…

Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều phản ánh những vấn đề trọng yếu cần được giải quyết kịp thời để đảm bảo những điều kiện cơ bản phục nhu cầu sinh hoạt của người dân, đồng thời là tiền đề quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổng hợp và phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết thấu đáo và sớm trả lời trước cử tri.

Thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 – HĐND tỉnh dự kiến diễn ra trong 03 ngày: 25, 26 và 27/6.

TRƯỜNG AN


Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 1 150
  • Tất cả: 603845