Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tặng 3.000 phần quà tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 02/02, tại Chùa Lưỡng Xuyên (Phường 1, thành phố Trà Vinh), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức trao tặng 200 phần quà tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh. 
 

Tham dự hoạt động có Hòa thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Trà Vinh và cấp ủy, chính quyền Phường 1.

Hòa thượng Thích Trí Minh cho biết, ngoài 200 phần quà được trao tặng trực tiếp tại chùa Lưỡng Xuyên, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh còn phối hợp các địa phương trong tỉnh trao tặng 2.800 phần cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 700.000 đồng (gồm cả tiền mặt và hiện vật); với tổng trị giá chung khoảng 2,1 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần cùng với UBMTTQ Việt Nam tỉnh chăm lo cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho mọi người, mọi nhà đều có tết, không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Được biết, trong năm 2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức các hoạt động an sinh xã hội với tổng trị giá hơn 90 tỷ đồng, trong đó có nhiều hoạt động đồng hành cùng với MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh như: Hỗ trợ xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn làm công trình thi đua chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; hỗ trợ nhà cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; xây dựng tuyến đường hoa...

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Hòa thượng Thích Trí Minh tặng quà tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Vy Nguyễn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 381
  • Trong tuần: 7 195
  • Tất cả: 563743