Chủ tịch Nguyễn Văn Triết thăm, chúc mừng Tháng lễ Ramadan của đạo Hồi giáo
Đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa đến thăm, chúc mừng Thánh đường Hồi giáo Trà Vinh nhân dịp Tháng lễ Ramadan của đạo Hồi giáo (Hồi lịch 1445 - Dương lịch 2024). Tham gia cùng với đoàn có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 2 (thành phố Trà Vinh).

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Triết ân cần thăm hỏi sức khỏe của ông Dohamid, Trưởng Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo và tình hình sinh hoạt tôn giáo, đời sống của đồng bào theo đạo Hồi giáo trong tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi tặng 01 phần quà, đồng thời chúc ông Dohamid cùng Ban Quản trị Thánh đường và đồng bào theo đạo Hồi giáo trong tỉnh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Ông Dohamid thay mặt Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo bày tỏ sự cảm ơn về tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng thời cho biết sẽ tuyên truyền, giáo dục đồng bào theo đạo Hồi giáo trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp phát động; nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no và hạnh phúc.

Tháng Ramadan là lễ trọng của đồng bào Chăm theo đạo Hồi giáo Islam trong tỉnh và tín đồ Hồi giáo Islam trên thế giới. Tháng Ramadan Hồi lịch 1445-Dương lịch 2024 diễn ra từ ngày 11/3 và kết thúc vào ngày 10/4/2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Triết (thứ hai, từ phải sang) trao đổi, chia sẻ cùng ông Dohamid, Trưởng Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo.

Vy Nguyễn