ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM HUYỆN CÀNG LONG
Từ ngày 13 - 14/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long, long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029, có 226/229 đại biểu được triệu tập, Đại hội hiệp thương bầu 61 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, 19 đai biểu dự Đại hội cấp trên, 02 đại biểu dự khuyết, ông Đinh Thanh Quân đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.
 
anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Huỳnh Thị Hằng Nga - Bí thư Huyện ủy, cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Mặt trận qua các nhiệm kỳ, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban ngành huyện, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn, quý chức sắc các tôn giáo.
Trong nhiệm kỳ 2019-2024, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự hướng dẫn và chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện với Thường trực HĐND, UBND huyện và các ngành có liên quan, sự phối hợp thống nhất hành động của Ban Thường trực với các tổ chức thành viên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, mở rộng và tăng cường. Mặt trận Tổ quốc thực sự là cầu nối giữa nhân dân với Đảng và Chính quyền, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Thiếu nhi và Đoàn đại biểu đại diện các tầng lớp nhân dân chúc mừng Đại hội

Phát huy được vai trò phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành có liên quan thực hiện đạt hiệu quả các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương, tỉnh phát động cùng với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương được nhân dân, các chức sắc tôn giáo, hưởng ứng tích cực đã xây dựng được rất nhiều mô hình, điển hình cách làm hay trong học tập và làm theo Bác đem lại kết quả thiết thực, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người 70 triệu đồng/người/năm; các cuộc vận động đã đi vào chiều sâu, tính tự giác, tự quản của cộng đồng ở khu dân cư được phát huy, dân chủ ở cơ sở được mở rộng, huy động được sức dân để tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đến nay toàn huyện có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%; huyện có 9/13 xã đạt xã nông thôn mới nâng cao, 3/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; thị trấn Càng Long giữ vững danh hiệu đạt chuẩn văn minh đô thị; huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020.

Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, vận động thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết cho các hộ chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo ngày càng được kéo giảm. Qua tổ chức thực hiện cuộc vận động đã vận động sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân tích cực phát huy nội lực, tạo nên sự đồng thuận xã hội, dân chủ cơ sở được phát huy, môi trường sống được cải thiện, Nhân dân tin tưởng, gần gủi, gắn bó hơn với Đảng và Nhà nước. Tổng số hộ nghèo chung toàn huyện 177 hộ, chiếm 0,45% so tổng số hộ dân toàn huyện (39.575 hộ), hộ nghèo toàn huyện giảm 0,24%.

anh tin bai

Quang cảnh Đại hội

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức tốt các cuộc Hội nghị hiệp thương để lựa chọn giới thiệu ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vận động nhân dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tham gia giới thiệu Hội thẩm Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật. Vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội; thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức thực hiện tốt những nội dung có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát các hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử, cán bộ chủ chốt thông qua việc lấy ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân đối với đảng viên sinh hoạt nơi cư trú; đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền với Nhân dân ở cấp xã.

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Đại hội

Tổ chức bộ máy của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện được quan tâm củng cố, kiện toàn kịp thời; đội ngũ cán bộ chuyên trách đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng và cơ cấu phù hợp. Các vị trong Ủy ban đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy năng lực, trí tuệ, tâm huyết tham gia hoạt động đóng góp công sức của mình vào công tác Mặt trận, vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

anh tin bai

61 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã đề ra 09 chỉ tiêu cụ thể và 06 chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời kêu gọi cán bộ, chiến sỹ, các giai tầng, người có uy tín, các vị chức sắc nhà tu hành, người con quê hương…hãy đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực, cùng MTTQ Việt Nam huyện hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đề ra, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”./.

Quốc Phương

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 1 349
  • Tất cả: 608537