Đồng chí Nguyễn Văn Triết làm việc với Thường trực Thị ủy Duyên Hải về công tác Đại hội MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029
Sáng ngày 19/02, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh và đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh có buổi làm việc với Thường trực Thị ủy Duyên Hải để nắm tình hình và bàn về công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam hai cấp trên địa bàn thị xã, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy cùng Thường trực Thị ủy, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải; Đảng ủy và UBMTTQ Việt Nam xã Long Toàn.

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Văn Triết, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam hai cấp trên địa bàn thị xã cơ bản đạt yêu cầu. Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã đã tham mưu và cụ thể hóa gần 10 văn bản về lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội; đăng ký và triển khai 11 công trình thi đua chào mừng Đại hội, với tổng trị giá hơn 1,85 tỷ đồng (gồm 01 công trình cấp tỉnh, 03 công trình cấp thị xã và 07 công trình cấp phường, xã); Mặt trận hai cấp đã và đang tập trung kiện toàn/tổ chức hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp, khóm; xây dựng văn kiện, nhân sự chuẩn bị cho Đại hội.

Đối với xã Long Toàn, đơn vị được tỉnh chọn làm một trong hai điểm chỉ đạo Đại hội cấp xã đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị (riêng hội nghị Ban công tác Mặt trận ấp sẽ kết thúc vào ngày 23/02); dự kiến sẽ tổ chức Đại hội vào ngày 12/3/2024.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Triết ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy cũng như công tác chuẩn bị của Mặt trận hai cấp, qua đó, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị lãnh đạo địa phương cần tiếp tục phát huy tinh thần này trong thời gian tới trên tinh thần “chủ động về thời gian, bám sát quy trình và linh hoạt theo thực tế”, nhất là trong công tác kiện toàn Ban công tác Mặt trận, xây dựng văn kiện, nhân sự... để công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội điểm của tỉnh cũng như Đại hội MTTQ Việt Nam hai cấp trên địa bàn thị xã diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu và thành công tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Văn Triết phát biểu kết luận buổi làm việc

Linh Phương