Đồng chí Nguyễn Văn Triết thăm, chúc mừng Lễ Phục sinh tại một số cơ sở tôn giáo theo đạo Tin lành và đạo Công giáo
Nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2024, ngày 01/4, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm, chúc mừng Nhà thờ Tin lành Trà Vinh (Phường 7, thành phố Trà Vinh) và 02 cơ sở tôn giáo thuộc đạo Công giáo gồm Nhà thờ Trà Vinh (Phường 1, thành phố Trà Vinh) và Nhà thờ Bãi Xan (xã Đại Phước, huyện Càng Long).

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Triết thông tin đến chức sắc, chức việc các tôn giáo và người đứng đầu các cơ sở tôn giáo một số kết quả về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cùng những hoạt động trọng tâm của UBMTTQ Việt Nam tỉnh trong những tháng đầu năm 2024, nhất là về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Vừa ghi nhận sự đóng góp của các tổ chức tôn giáo và các cơ sở tôn giáo đối với những thành quả chung của tỉnh trong thời gian qua, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam mong muốn chức sắc, chức việc các tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, phối hợp cùng với chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp tuyên truyền, vận động tín đồ đạo Tin lành và đạo Công giáo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thời gian tới; tích cực hưởng ứng và đồng hành cùng Mặt trận thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát triển, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Văn Triết chúc chức sắc, chức việc, người theo đạo Tin lành và đạo Công giáo mừng Lễ Phục sinh năm 2024 an lành và hạnh phúc.

Các vị Mục sư, Linh mục đều bày tỏ sự phấn khởi khi được đồng chí Nguyễn Văn Triết đến thăm, chúc mừng và cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng các ngành, các cấp đối với hoạt động của các tôn giáo trong thời gian qua; đồng thời, cho biết sẽ tiếp tục vận động đồng bào theo đạo Tin lành và đạo Công giáo giữ gìn và phát huy hơn nữa tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, quy định của Nhà nước, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trước hết là chung sức xây dựng tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Triết thăm, chúc mừng Mục sư Tô Văn Minh tại Nhà thờ Tin lành Trà Vinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Triết thăm, chúc mừng Linh mục Nguyễn Thanh Phong tại Nhà thờ Trà Vinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Triết thăm, chúc mừng Linh mục Trần Văn Kích tại Nhà thờ Bãi Xan

Linh Phương