Ngày 06/3 diễn ra Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Nhị Long
Sáng ngày 21/02, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh có cuộc làm việc với đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBMTTQ Việt Nam xã Nhị Long về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã, nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện Càng Long và xã Nhị Long, đến nay, công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam hai cấp trên địa bàn huyện diễn ra theo đúng tiến độ, nhất là xã Nhị Long (một trong hai điểm chỉ đạo Đại hội của tỉnh) cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm và sẵn sàng cho ngày Đại hội dự kiến diễn ra vào ngày 06/3/2024.

Huyện ủy và Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã ban hành 16 văn bản về lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội; huyện và các xã, thị trấn đăng ký và triển khai 16 công trình thi đua chào mừng Đại hội (gồm 02 công trình cấp tỉnh và 14 công trình cấp huyện), với tổng trị giá gần 03 tỷ đồng; 121 Ban công tác Mặt trận ấp, khóm đã tổ chức hội nghị hoàn thành vào tháng 01/2024.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Triết đánh giá cao công tác chuẩn bị của Mặt trận hai cấp, đồng thời đề nghị lãnh đạo cấp ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện, xã tiếp tục dành sự quan tâm, tập trung chỉ đạo cho công tác Đại hội trong thời gian tới, nhất là đối với Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Nhị Long, để qua đó huyện rút kinh nghiệm chỉ đạo toàn diện cho các xã, thị trấn còn lại trong huyện và tỉnh rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị khác trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị lãnh đạo Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện quan tâm nắm bắt tình hình về công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội của các xã, thị trấn để kịp thời phối hợp đề xuất, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các địa phương, đảm bảo cho công tác tổ chức Đại hội diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu và thành công tốt đẹp theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy xã Nhị Long thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam xã Nhị Long

Đồng chí Nguyễn Văn Triết phát biểu kết luận buổi làm việc

Vy Nguyễn