SƠ KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Sáng ngày 07/6/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp với Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh và Báo Trà Vinh.

Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu mục đích, yêu cầu tại Hội nghị

Đến dự và chủ trì Hội nghị có: ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Tăng Chí Huấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài phát thanh - Truyền hình Trà Vinh; ông Trần Văn Phương, Tổng biên tập Báo Trà Vinh, cùng dự có ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các ông, bà đại diện phòng, ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đài phát thanh - Truyền hình Trà Vinh, Báo Trà Vinh.

Ông Tăng Chí Huấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Đài phát thanh - Truyền hình Trà Vinh phát biểu tại hội nghi

Công tác phối hợp tổ chức tuyên truyền Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh lồng ghép vào Chuyên mục “Đại đoàn kết” sản xuất phát sóng hơn 200 tin, bài trên sóng phát thanh, truyền hình cả tiếng Việt và tiếng Khmer, tổng thời lượng trên 500 phút. Báo Trà Vinh tuyên truyền trên 02 loại hình báo chí là: Báo in (báo chữ Việt, báo chữ Khmer) số lượng phát hành tại đại hội Mặt trận các cấp 4785 tợ, Báo Trà Vinh Online được 213 tác phẩm (71 bài, 108 ảnh, 34 tin). Ngoài ra, Đài PTTH Trà Vinh xây dựng Trailer với chủ đề “Tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp”. Báo Trà Vinh mở chuyên đề trên báo in và Báo Trà Vinh Online đăng toàn văn dự thảo báo cáo chính trị Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh để lấy ý kiến bạn đọc, với lượng truy cập trên 7.300 lượt.

Ông Trần Văn Phương, Tổng biên tập Báo Trà Vinh phát biểu tại hội nghi

Qua đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đăng tải, chia sẻ tin, bài, Trailer, hình ảnh, video trên Website, Trang Fanpage Facebook, các nhóm Zalo Mặt trận các cấp, tờ Thông tin công tác Mặt trận tỉnh để tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng và kết quả Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 về đại đoàn kết toàn dân tộc và xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới.

Ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị, ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa 3 cơ quan

Qua công tác phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh và Báo Trà Vinh nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng tạo sự thống nhất nhận thức, tư tưởng và hành động để tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường; củng cố niềm tin, tâp hợp, phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường sự đồng thuận xã hội, tạo không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh, Báo Trà Vinh về tuyên truyền Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029: (1). Định hướng nội dung Chuyên mục “Đại đoàn kết” để Đài PTTH Trà Vinh, xây dựng kịch bản, dựng video clip và lên kế hoạch phát sóng; (2). Xây dựng tốt video clip 10 dấu ấn nhiệm kỳ phục vụ trình chiếu tại Đại hội và tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh, chỉnh sửa Trailer tiến tới Đại hội Mặt trận cấp tỉnh; (3). Truyền hình trực tiếp Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh; (4). Mở chuyên mục “Tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp” trên báo in Trà Vinh chữ Việt, chữ Khmer và  trên Báo Trà Vinh Online; (5). Chuẩn bị đề cương tuyên truyền trước trong và sau Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng thời thông tin kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh trong buổi Hội nghị báo cáo viên do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức; (6). Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kỳ vọng về Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024  2029 đến các giai tầng, các cá nhân như: trí thức trẻ, nông dân, phụ nữ, gia đình chính sách, người khuyết tật, người nghèo nhận hỗ trợ nhà Đại đoàn kết, người được bảo trợ xã hội, người được cứu trợ khi bị thiên tai, hỏa hoạn, đuối nước, dân tộc, tôn giáo…./.

Quốc Phương