Thông qua văn kiện, nhân sự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh
Chiều ngày 13/6/2024, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham dự hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thông qua văn kiện, nhân sự và xin ý kiến một số nội dung chuẩn bị Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã báo cáo quá trình xây dựng văn kiện, nhân sự và xin ý kiến một số nội dung chuẩn bị Đại hội. Theo đó, việc xây dựng văn kiện, nhân sự luôn đảm bảo theo hướng dẫn của Trung ương và sự lãnh đạo, định hướng của Thường trực Tỉnh ủy, đến nay dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội đã được chỉnh sửa 6 lần.

Ảnh đồng chí Nguyễn Văn Triết báo cáo tại hội nghị

Qua hội nghị, có 09 đồng chí có ý kiến đóng góp. Đồng chí Ngô Chí Cường đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cần rà soát lại số liệu, câu, chữ, biên tập ngắn gọn một số nội dung; đối với các chỉ tiêu của nhiệm kỳ tới cần đối chiếu với Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tỉnh Trà Vinh đến năm 2025,…

Nguyễn Văn Thương