TRẢ LỜI PHỎNG VẤN CỦA CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH (Phóng sự kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6)

Đồng chí đánh giá như thế nào về hoạt động tuyên truyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh? 

(Nội dung: Thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết vào cuộc sống – gần đây là hoạt động tuyên truyền, chào mừng ĐẠI HỘI MẶT TRẬN các cấp. Từ đó, tạo hiệu ứng tích cực ra sao trong công tác tuyên truyền về sự kiện chính trị quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh?) 

1/ Thời gian qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết vào cuộc sống - gần đây là hoạt động tuyên truyền, chào mừng ĐẠI HỘI MẶT TRẬN các cấp?

- Thời gian qua công tác đưa tin, tuyên truyền của Đài PTTH rất tốt, rất kịp thời, nhất là tuyên truyền phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

- Đối với ngành mặt trận, trong năm rồi và năm nay có sự kiện quan trọng là tổ chức Đại hội các cấp. Ngay sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành văn bản về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chủ động thực hiện thực hiện các nội dung liên quan đến tổ chức đại hội, trong đó có hoạt động tuyên truyền. 

- Chúng tôi, cùng với Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền về đại hội và đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Lồng ghép vào Chuyên mục “Đại đoàn kết” sản xuất phát sóng hơn 200 tin, bài trên sóng phát thanh, truyền hình cả tiếng Việt và tiếng Khmer, tổng thời lượng trên 500 phút; xây dựng Trailer với chủ đề “Tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp”;…

2/ Từ đó, tạo hiệu ứng tích cực ra sao trong công tác tuyên truyền về sự kiện chính trị quan trọng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh

- Qua theo dõi, có thể nói, công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này cơ bản đảm bảo theo yêu cầu và tiến độ. Hiện nay, cấp xã, huyện đã tổ chức Đại hội xong; đang tập trung các công việc nước rút hướng đến Đại hội cấp tỉnh vào cuối tháng 7/2024. Công việc tuyên truyền còn lại của Đài khá nhiều, đặc biệt là xây dựng Clip phóng sự "Dấu ấn nhiệm kỳ" để trình chiếu trong Đại hội Mặt trận cấp tỉnh.

- Qua công tác tuyên truyền của Đài, giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X; động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN ở địa phương để chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, góp phần củng cố và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

- Nhân sắp tới ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, tôi xin thay mặt cho cán bộ công chức CQ Mặt trận tỉnh cảm ơn sự phối hợp thật tốt, thật trách nhiệm của Đài PHTH tỉnh trong công tác tuyên truyền về Đại hội mặt trận các cấp trong thời gian qua; xin chúc toàn thể cán bộ, công chức của Đài đón mừng ngày truyền thống vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc và tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Triết phát biểu chúc mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh năm 2023 (Ảnh tư liệu - Nguồn: NNT)

Đồng chí Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2
  • Trong tuần: 1 349
  • Tất cả: 608537