• 28/04/2023

Kết quả 02 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Sau 02 năm triển khai Kết luận 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm tỉnh Trà Vinh đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng chỉnh đốn Đảng, tạo đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

• 18/02/2023

Học và làm theo Bác tạo động lực cho các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Chiều ngày 17/02, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến quán triệt Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy khát vọng xây dựng quê hương Trà Vinh phát triển trong giai đoạn mới” cho cán bộ chủ chốt các cấp trong tỉnh. Đồng chí Lâm Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Hội nghị.

• 02/12/2022

Kim Thị Lệ - người cán bộ Mặt trận hết lòng vì công việc, vì dân

Gắn bó với công tác Mặt trận được gần chục năm nay, chị Kim Thị Lệ (dân tộc Khmer) luôn gương mẫu trong các hoạt động của cơ quan, đoàn thể, nói đi đôi với làm, lấy kết quả của công việc để thuyết phục người dân làm theo.

• 26/11/2022

Châu Thành: Học và làm theo Bác gắn với công tác Mặt trận

Qua 05 năm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, UBMTTQ Việt Nam các cấp huyện Châu Thành đã gắn thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với việc làm theo Bác một cách cụ thể, thiết thực, trách nhiệm. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống Nhân dân, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

• 21/09/2022

Chi bộ ấp Thạnh Hiệp học tập và làm theo Bác về công tác dân vận với Mô hình “Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu”

Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Nhìn lại, chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao trong lãnh, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nhị Long Phú và sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân ấp Thạnh Hiệp đạt được nhiều kết quả quan trọng.

• 09/05/2022

Mô hình thực hiện Chỉ thị 05 “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

• 01/04/2022

Mô hình học tập và làm theo Bác: Câu lạc bộ “Tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng tại cơ sở tôn giáo”

Cơ sở tôn giáo của Ban cai quản Thánh thất Cao đài tọa lạc tại ấp Trà Điêu, xã Ninh Thới, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Ban cai quản gồm 10 vị, có 149 tín đồ; từ năm 2007 đến nay, được ngành chức năng công nhận Thánh Thất là cơ sở tôn giáo tín ngưỡng văn minh.

• 10/11/2021

CẤP HỘI PHỤ NỮ TOÀN TỈNH-NHIỀU HOẠT ĐỘNG, MÔ HÌNH, CÁCH LÀM HAY

Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp hội phụ nữ toàn tỉnh đã thực hiện được nhiều hoạt động, mô hình, cách làm hay. Qua đó, lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp phụ nữ về lối sống đẹp, việc làm ý nghĩa, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

• 28/09/2021

Xã Ngọc Biên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng xã Nông thôn mới

Xã Ngọc Biên là 01 trong 02 xã được Huyện ủy Trà Cú chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Xã có đông đồng bào Khmer, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thu nhập còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, qua điều tra theo chuẩn đa chiều năm 2016 có 485 hộ chiếm 21,55%. Đây là một trong những tiêu chí khó đang đặt ra cho Đảng bộ xã trong quá trình thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Từ đó, Đảng bộ xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh chỉ đạo với quyết tâm cao. Vận dụng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy xã Ngọc Biên thống nhất chọn mô hình “Giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc Khmer gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao”, trong đó tập trung là đề cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các ngành, các ấp, phải có sự quan tâm sâu sắc và quyết tâm cao trong công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân, tập trung thực hiện hoàn thành tiêu chí số 10 và tiêu chí 11

• 24/09/2021

MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Tích cực tham gia hoạt động từ thiện, nhân đạo cho người dân nghèo”

Hòa Thượng Thích Trí Minh, Thế danh: Lâm Hoài Khung. Hiện là Trụ trì chùa Phước Tường, ấp I, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, chùa Lưỡng Xuyên phường 1, thành phố Trà Vinh. Chức vụ hiện nay: Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo huyện Cầu Kè, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Kè.