HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TRIỂN KHAI “TRANG CỘNG ĐỒNG” (FANPAGE) CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
Ngày 05/8/2022, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhằm trao đổi, chia sẻ và tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống, từ đó góp phần giới thiệu, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân quan tâm, hưởng ứng các chương trình, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thông qua mạng xã hội.

Quang cảnh hội nghị điểm cầu Trà Vinh

Tại điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch chủ trì và điểm cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh do ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch chủ trì cùng 30 đại biểu tham dự, gồm Ban Dân chủ - Pháp luật và Tuyên giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, thị xã, thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, phường, thị trấn.
Qua Hội nghị làm rõ cách thức triển khai và những nội dung được sử dụng đối với hoạt động thông tin, tuyên truyền trong hệ thống “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Làm rõ vai trò của các đơn vị quản lý “Trang cộng đồng” (Fanpage) đối với việc chịu trách nhiệm về các thông tin được lưu trữ, tuyên truyền, cung cấp, đăng tải trên Fanpage; tuân thủ các quy định và hướng dẫn về bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin. Đồng thời thảo luận về Quy chế Thông tin, tuyên truyền trong hệ thống “Trang cộng đồng” (Fanpage) của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các nội dung liên quan, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kết nối, vận hành thời gian qua; đồng thời đưa ra định hướng và thống nhất những nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới.
Sau Hội nghị, phó Chủ tịch Phạm Tiết Cường-  Ủy ban MTTQ Việt Nam nhắc các huyện, thị xã, thành phố một số công việc cuối năm như: mở các lớp tập huấn chuyên môn công tác Mặt trận; tập huấn Ban thanh tra nhân dân; Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tham gia tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; tiếp tục chỉ đạo cơ sở tổ chức tốt việc sinh hoạt lệ ấp khóm, vừa qua tổ chức sinh hoạt chưa đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy; theo dõi kiểm tra, giám sát việc Sở Lao động Thương binh và Xã hội triển khai xây dựng 1.034 căn nhà (200 căn nhà cho hộ nghèo, lớn tuổi, mức hỗ trợ 50 triệu đồng/căn; 834 căn cho hộ khó khăn mức 40 triệu đồng/căn) và rà soát các mô hình do Ủy ban MTTQ các cấp chủ trì thực hiện./.

Quốc Phương