PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH THĂM CÁC CƠ SỞ TÔN GIÁO NHÂN DỊP LỄ VU LAN NĂM 2022
Ngày 06/8/2022, Nhân dịp Lễ Vu lan ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng quà tại các cơ sở phật giáo huyện Càng Long và thành phố Trà Vinh gồm: chùa Long Bữu (xã Nhị Long), chùa Quang Âm (thị trấn Càng Long), chùa Phước Huệ (xã Bình Phú), chùa Phổ Pháp (xã Mỹ Cẩm), chùa Liên Thanh (Phường 7), chùa Long Khánh (Phường 3), chùa Trúc Lâm (Phường 6).

Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, tặng các cơ sở tôn giáo

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động, đóng góp hết sức quan trọng của các cơ sở tôn giáo như xây dựng mô hình “Tôn giáo tham gia phong trào bảo vệ ANTQ và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với khu dân cư”; mô hình Câu lạc bộ “Tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng” tại các cơ sở tôn giáo cũng như các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ người nghèo trong năm 2022. Đồng thời đề nghị các tổ chức, cơ sở tôn giáo tiếp tục vận động tăng, ni và gia đình phật tử phát huy tình đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo tiếp tục triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa nhằm góp phần cùng đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Quốc Phương