Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh thăm, chúc mừng Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2022
Ngày 07/8, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh cùng ông Thạch Ngọc Dũng, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Phong trào và Dân tộc – Tôn giáo đi thăm, chúc mừng 10 cơ sở tôn giáo tại hai huyện Cầu Ngang (04 điểm), Duyên Hải (04 điểm) và thị xã Duyên Hải (02 điểm) nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh thăm, chúc mừng chùa Long Vĩnh (khóm Phước Bình, phường 2, thị xã Duyên Hải)

Đoàn đến thăm, chúc mừng Tịnh xá Ngọc Hòa, chùa Phước Thành, chùa Phước Minh và chùa Phước Hiệp (huyện Cầu Ngang);  các chùa Vạn Phước, Liên Phước, Giác Ngộ và Giác Chơn (huyện Duyên Hải); Thiền Viện Trúc Lâm Trà Vinh và chùa Long Vĩnh (thị xã Duyên Hải).
Tại mỗi điểm đến thăm, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh thay mặt đoàn và Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh chúc các vị tăng ni, phật tử đón mùa Vu lan báo hiếu vui tươi, an lạc; đồng thời mong muốn các vị chức sắc, tăng ni tiếp tục phối hợp cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử và các tầng lớp nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận và các ngành phát động, các hoạt động cứu trợ xã hội, từ thiện nhân đạo, tích cực tham gia tiêm vắc-xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của cơ quan chức năng, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước những diễn biến của đại dịch Covid-19, thực hiện tốt phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo pháp dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”…
Theo kế hoạch, nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu năm 2022, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh thành lập 03 đoàn đi thăm, chúc mừng 35 cơ sở tôn giáo tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Vy Nguyễn