Các địa phương phối hợp chăm lo cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn
Gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, thời gian qua, UBMTTQ Việt Nam các địa phương trong tỉnh tích cực phối hợp cùng chính quyền và các tổ chức thành viên vận động nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ về nhà ở, chăm lo cho hộ nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bàn giao nhà ở cho hộ nghèo xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè (ảnh: UBMTTQ xã Hòa Tân)

Theo đó, UBMTTQ Việt Nam xã Hoà Tân (huyện Cầu Kè) vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức bàn giao 04 căn nhà tình thương cho 04 hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã; mỗi căn nhà được nhà hảo tâm tại tỉnh Bình Dương hỗ trợ kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Tại xã Hòa Minh (huyện Châu Thành), UBMTTQ Việt Nam xã phối hợp bàn giao 02 căn nhà tình thương cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, trong đó, Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) hỗ trợ 60 triệu đồng/mỗi căn.
Còn tại thành phố Trà Vinh, UBMTTQ Việt Nam phường 9 phối hợp tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo tại khóm 1; kinh phí xây dựng căn nhà trị giá 50 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của phường hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 10 triệu đồng.
Trong khi đó, tại xã Lưu Nghiệp Anh (huyện Trà Cú), địa phương phối hợp chùa Thiện Phước (ấp Chợ, xã Lưu nghiệp Anh) vận động nhà hảo tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 400 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 80 triệu đồng.

Anh Kỳ  (tổng hợp)