Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X: Dự kiến diễn ra trong 03 ngày 06, 07 và 08/12
Sáng nay (03/10), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp để chuẩn bị một số nội dung cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Các đồng chí: Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp.

Cùng tham dự phiên họp có các đồng chí: Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; trưởng ban, phó trưởng các ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan tư pháp, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại phiên họp, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh thông qua kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Theo đó, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến diễn ra trong 03 ngày 06, 07 và 08/12; phiên chất vấn và trả lời chất vấn được tổ chức cầu truyền hình trực tuyến tại huyện Càng Long và Châu Thành.

Kỳ họp này, HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu về nội dung chất vấn, trả lời chất vấn và việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; đề ra nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; chất vấn, thảo luận, đóng góp và quyết định các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Kim Ngọc Thái nhấn mạnh: kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 có nhiều nội dung rất quan trọng, đề nghị Thường trực HĐND tỉnh chủ động phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành hữu quan chuẩn bị tốt các nội dung trình kỳ họp; đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực, chủ động soạn thảo các văn bản thuộc thẩm quyền được giao phục vụ kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng quy trình, thủ tục luật định và tiến độ về thời gian theo kế hoạch đề ra. Công tác chuẩn bị trước, trong và sau kỳ họp phải đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, đúng, đủ các nội dung, trình tự theo quy định của pháp luật.

Thường trực, các ban và đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn trong việc chuẩn bị kỳ họp HĐND tỉnh theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019).

UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các ngành hữu quan chuẩn bị tốt các nội dung kỳ họp. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tham mưu, giúp việc, phục vụ Thường trực, các ban và đại biểu HĐND tỉnh chuẩn bị, tổ chức thành công kỳ họp theo kế hoạch đề ra.

Tại phiên họp, đồng chí Kim Ngọc Thái cũng chỉ đạo một số nội dung liên quan đến chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Theo Báo Trà Vinh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/ky-hop-thuong-le-cuoi-nam-2023-hdnd-tinh-khoa-x-du-kien-dien-ra-trong-03-ngay-06-07-va-08-12-32101.html