Có thêm 09 xã nông thôn mới nâng cao và 02 xã nông thôn mới kiểu mẫu
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn vừa ký ban hành quyết định công nhận 09 xã nông thôn mới (NTM) nâng cao và 02 xã NTM kiểu mẫu năm 2022 (giai đoạn 2021 - 2025).

Theo đó, 09 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao gồm các xã: Hưng Mỹ, Hòa Minh, Lương Hòa A (huyện Châu Thành); Trường Long Hòa, Long Hữu (thị xã Duyên Hải); Hòa Tân, Châu Điền (huyện Cầu Kè); Mỹ Cẩm, Phương Thạnh (huyện Càng Long). Hai xã được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là xã An Trường, huyện Càng Long (về giáo dục) và xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè (về cảnh quan môi trường).

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu  Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các huyện, xã nêu trên có trách nhiệm tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, phấn đấu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới. Đối với hai xã An Trường và An Phú Tân tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Như vậy, đến nay, tỉnh Trà Vinh có 100% xã đạt chuẩn NTM, 38 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 03 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu (ngoài hai xã nêu trên còn có xã Long Đức, thành phố Trà Vinh được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về giáo dục).

Một góc xã NTM nâng cao xã Châu Điền (huyện Cầu Kè)

Anh Kỳ