Bàn giao 08 bò giống sinh sản cho các hộ khó khăn
Sáng ngày 22/3, tại  Nhà Văn hóa ấp Đa Hòa, xã Phước Hảo, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã tổ chức lễ bàn giao bò giống sinh sản dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo thuộc nguồn vốn quay vòng từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho 08 hộ dân thuộc diện hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn xã.

anh tin bai

Các hộ dân tham gia mô hình chụp hình chung với lãnh đạo

Tham dự lễ bàn giao có ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Đồng Ngọc Diễm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận ấp và 8 hộ dân tham gia mô hình.

anh tin bai

Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao bò cho các hộ dân

Tại buổi bàn giao, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiến hành bàn giao 08 con bò giống sinh sản, với tổng số tiền 100 triệu đồng cho 08 hộ gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có điều kiện chăn nuôi trên địa bàn xã. Theo đó, các hộ dân cam kết, sau 3 năm tham gia sẽ hoàn trả 30% kinh phí trên tổng kinh phí được hưởng từ dự án để sử dụng quay vòng cho các hộ tiếp theo, đảm bảo tính hiệu quả của mục tiêu mô hình.

anh tin bai

Hộ dân nhận bò giống sinh sản

Sau khi được bàn giao bò giống, các hộ dân đã thể hiện sự vui mừng, phấn khởi, hứa sẽ chăm sóc nuôi dưỡng bò giống phát triển, sinh sản tốt tạo nguồn thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình.

Kim Hoàng