Thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt Chôl ChnamThmây năm 2023
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023, ngày 07/4, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt chúc mừng, có trên 150 đại biểu là cán bộ công chức, viên chức, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, quý vị chư tăng tham dự. Đến dự có Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy,  Bí thư Thành ủy Trà Vinh và lãnh đạo HĐND, UBND và các ban ngành thành phố.

Tại buổi họp mặt, quý đại biểu được nghe lãnh đạo UBND thành phố đọc thư chúc mừng Chôl Chnam Thmây năm 2023 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi đến toàn thể đồng bào, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các vị chư tăng, cán bộ, chiến sĩ, các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng là đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh. Qua đó, nghe lãnh đạo Phòng Dân tộc Tp Trà Vinh báo cáo tình hình thực hiện chính sách Dân tộc, Tôn giáo trong năm 2022, thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương cũng như nhiệm vụ phấu đấu xây dựng thành phố Trà Vinh văn minh và phát triển bền vững. Đời sống vật chất, tinh thần và trình độ dân trí được nâng lên rõ rệt, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát triển, truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo tiếp tục được phát huy, đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức là đồng bào dân tộc Khmer từng bước phát triển ổn định.

Quang cảnh hội nghị họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ, quý vị chư tăng đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2023 trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp tăng cường quan tâm việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương./.

THANH TÂM