• 20/06/2024

  Hiệu quả từ mô hình “Dân vận khéo” 1+1 của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần

  Nhằm giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng về mục đích, ý nghĩa, lợi ích thiết thực của chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN), thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tiểu Cần tổ chức thực hiện mô hình “Dân vận khéo” 1+1 để tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn tham gia BHXHTN, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho những người lao động tự do giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động. Đến nay mô hình đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực.  

  61 lượt xem
 • 17/06/2024

  ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM XÃ THUẬN HÒA, HUYỆN CẦU NGANG VỚI MÔ HÌNH “VÉ SỐ YÊU THƯƠNG”

  Thuận Hòa là xã có đông đồng bào dân tộc Khmer (chiếm trên 56%) Nhân dân trong xã phần lớn sống bằng nghề nông và buôn bán nhỏ lẻ. Đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn còn cao, tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn hạn chế, đạt 70% trên toàn xã.  

  210 lượt xem
 • 07/06/2024

  PHỤ NỮ PHONG PHÚ VỚI MÔ HÌNH “NGÔI NHÀ TÁI CHẾ”

  “Ngôi nhà tái chế” được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phong Phú, huyện Cầu Kè xây dựng để thu gom rác thải nhựa không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ môi trường mà còn là hình thức gây quỹ giúp đỡ hội viên phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.   

  103 lượt xem
 • 12/05/2024

  Trà Vinh: Kết quả qua 02 năm triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”

  Thời gian qua, nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh đã xây dựng những mô hình học tập và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể. Qua đó, tạo chuyển biến quan trọng từ nhận thức đến hành động, đem lại những kết quả tích cực, góp phần xây dựng quê hương càng văn minh, giàu đẹp.  

  153 lượt xem
 • 12/03/2024

  “Nghe dân nói – Làm dân tin”: Mô hình tiêu biểu của huyện Cầu Kè

  Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong tỉnh thời gian qua đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực được các cấp, các ngành biểu dương, ghi nhận; tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng và được Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao, nổi bật trong số đó có mô hình dân vận khéo “Nghe dân nói – Làm dân tin” trên địa bàn huyện Cầu Kè.  

  491 lượt xem
 • 05/01/2024

  Tiểu Cần: Phát huy hiệu quả mô hình gắn kết các tôn giáo

  Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiểu Cần đã triển khai và thực hiện có hiệu quả mô hình “Tổ chức Đoàn thăm hỏi, chúc mừng, giao lưu giữa các tôn giáo trong huyện nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và Lễ trọng tôn giáo”. Từ mô hình này không những góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mà còn là cầu nối giữa các tôn giáo với Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

  535 lượt xem
 • 07/11/2023

  Sơ kết 11 mô hình điểm về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2020-2023

  UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng mô hình khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2020-2023 tại 11 mô hình điểm trên địa bàn tỉnh.

  258 lượt xem
 • 18/10/2023

  Phát huy hiệu quả mô hình Vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm

  Xã Hàm Giang, huyện Trà Cú là địa bàn có đông đồng bào Khmer, chiếm hơn 93%. Đảng bộ xã Hàm Giang có 240 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ (trong đó, có 07 chi bộ ấp). Để bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, Đảng ủy chỉ đạo Ban Dân vận xã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã tích cực tham gia phong trào thi đua Dân vận khéo, với nhiều mô hình hay, hoạt động hiệu quả. Điển hình là mô hình Vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng phòng trào phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới (NTM).

  214 lượt xem
 • 30/09/2023

  Cầu Kè phấn đấu nâng chất các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

  Ngày 28/9/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban ngành đoàn thể huyện Cầu Kè kết hợp với Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Hòa Ân, cùng với các vị sư sãi và bà con phật tử chùa Cành Đa, ở ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân đã thực hiện trồng 2.500 cây kèn Hồng và các loại hoa kiểng khác dọc bên tuyến đường đanl giao thông thuộc ấp Trà kháo, xã Hòa Ân, có chiều dài 1,3 km.

  669 lượt xem
 • 06/09/2023

  Mô hình phát điểm tâm sáng cho người nghèo: Lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng

  Hưởng ứng các phong trào thi đua, thời gian qua, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã hình thành nhiều mô hình thiết thực, trong đó có những mô hình mang tính chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, gần đây nhất có mô hình “Phát điểm tâm sáng cho người nghèo và người bán vé số” của UBMTTQ Việt Nam xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang.

  1301 lượt xem
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 2
 • Trong tuần: 1 349
 • Tất cả: 608537