• 12/03/2024

“Nghe dân nói – Làm dân tin”: Mô hình tiêu biểu của huyện Cầu Kè

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong tỉnh thời gian qua đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu trên các lĩnh vực được các cấp, các ngành biểu dương, ghi nhận; tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng và được Nhân dân đồng thuận, đánh giá cao, nổi bật trong số đó có mô hình dân vận khéo “Nghe dân nói – Làm dân tin” trên địa bàn huyện Cầu Kè.

• 05/01/2024

Tiểu Cần: Phát huy hiệu quả mô hình gắn kết các tôn giáo

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiểu Cần đã triển khai và thực hiện có hiệu quả mô hình “Tổ chức Đoàn thăm hỏi, chúc mừng, giao lưu giữa các tôn giáo trong huyện nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc và Lễ trọng tôn giáo”. Từ mô hình này không những góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mà còn là cầu nối giữa các tôn giáo với Đảng, Nhà nước và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

• 07/11/2023

Sơ kết 11 mô hình điểm về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2020-2023

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức sơ kết công tác xây dựng mô hình khu dân cư tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giai đoạn 2020-2023 tại 11 mô hình điểm trên địa bàn tỉnh.

• 18/10/2023

Phát huy hiệu quả mô hình Vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm

Xã Hàm Giang, huyện Trà Cú là địa bàn có đông đồng bào Khmer, chiếm hơn 93%. Đảng bộ xã Hàm Giang có 240 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ (trong đó, có 07 chi bộ ấp). Để bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, Đảng ủy chỉ đạo Ban Dân vận xã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể xã tích cực tham gia phong trào thi đua Dân vận khéo, với nhiều mô hình hay, hoạt động hiệu quả. Điển hình là mô hình Vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng phòng trào phát hiện, tố giác và vây bắt tội phạm, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới (NTM).

• 30/09/2023

Cầu Kè phấn đấu nâng chất các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Ngày 28/9/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các ban ngành đoàn thể huyện Cầu Kè kết hợp với Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Hòa Ân, cùng với các vị sư sãi và bà con phật tử chùa Cành Đa, ở ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân đã thực hiện trồng 2.500 cây kèn Hồng và các loại hoa kiểng khác dọc bên tuyến đường đanl giao thông thuộc ấp Trà kháo, xã Hòa Ân, có chiều dài 1,3 km.

• 06/09/2023

Mô hình phát điểm tâm sáng cho người nghèo: Lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng

Hưởng ứng các phong trào thi đua, thời gian qua, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã hình thành nhiều mô hình thiết thực, trong đó có những mô hình mang tính chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, gần đây nhất có mô hình “Phát điểm tâm sáng cho người nghèo và người bán vé số” của UBMTTQ Việt Nam xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang.

• 04/08/2023

Tiếp tục phát huy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh - sống tốt đời đẹp đạo” giai đoạn 2018 - 2023 tại Họ đạo Cổ Chiên, xã Hòa Minh

Ngày 14/7/2023 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, tổ chức hội nghị tổng kết mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục đối tượng tại cơ sở tôn giáo Họ đạo Cổ Chiên xã Hòa Minh, giai đoạn 2018 - 2023. Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị, về phía tỉnh có ông Lê Hữu Long, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Năm, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Ngọc Dũng, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh. Về phía huyện có ông Lê Vĩnh Phúc, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành; ông Trương Văn Triệu, Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Đoàn kết Công giáo huyện Châu Thành; ông Huỳnh Văn Trường, Trưởng phòng xây dựng phong trào - Công an huyện Châu Thành. Về phía xã, có ông Nguyễn Ngọc Hiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã; bà Võ Thị Thúy Kiều, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Ph

• 28/03/2023

Trà Vinh tổ chức trưng bày, triển lãm hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hoá

Ngày 25/3/2023, Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh cùng Ban giám hiệu trường THCS Long Hiệp, huyện Trà Cú tổ chức buổi trưng bày, triển lãm hoạt động giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua di sản văn hoá năm 2023. Đến dự có ông Thạch Bồi, Phó giám đốc Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Trà Vinh, bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh trường THCS Long Hiệp.

• 22/03/2023

Gần 150 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thúy

Sau khi chúng tôi đưa tin về gia cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Thúy, ngụ ấp 15, xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải bị tai nạn liệt hai chân, hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn; thời gian qua đã có nhiều nhà hảo tâm đến thăm, động viên chị Thúy và hỗ trợ kinh phí giúp đỡ gia đình.

• 18/03/2023

Lan tỏa phong trào chung tay thiện nguyện vì cộng đồng

Trong những ngày đồng bào Khmer nam Bộ nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng, đang nô nức đón mừng Tết Chol-Chnam-Thmay truyền thống của đồng bào Khmer. Chúng tôi có dịp về thăm lại những công trình thiện nguyện vì cộng đồng của Thượng tọa Thạch Lệ, Sư cả chùa Salavana (Tà Ốt) và các vị trong Ban quản trị chùa Tà Ốt (ấp Xóm Lớn, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè) đã tận tâm trong công tác thiện nguyện vì cộng đồng và qua công tác “Dân vận khéo” giữa chính quyền địa phương và nhà chùa đã tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng trong và ngoài địa phương.