Cảnh giác trước âm mưu lôi kéo, kích động tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng
Ngày 31/7/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Thạch Cương, Tô Hoàng Chương (cùng ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Hiện các cơ quan chức năng đang thực hiện các trình tự, thủ tục để đưa vụ án ra xét xử đúng người, đúng tội, đảm bảo tính răn đe, giáo dục, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Sắp tới, Tòa án Nhân dân huyện Cầu Ngang sẽ đưa vụ án này ra xét xử.

Qua theo dõi trên không gian mạng thời gian qua, xuất hiện không ít các báo đài phản động, hội nhóm trái pháp luật, tài khoản mạng xã hội lợi dụng vụ việc nêu trên để đăng tải, chia sẻ, tán phát các bài viết, hình ảnh, video clip nhằm lôi kéo người dân tham gia hoạt động “đòi trả tự do” cho 02 bị can Thạch Cương và Tô Hoàng Chương.

anh tin bai

Tuyệt đối không để bị lôi kéo tham gia tập trung đông người. Ảnh: Internet

Đây là âm mưu, hoạt động thâm độc của các thế lực thù địch, đối tượng phản động, số đối tượng xấu trong và ngoài nước nhằm mục đích lôi kéo, kích động người dân tham gia vào các hoạt động tập trung đông người tại các cơ quan công quyền để gây rối trật tự công cộng, tạo áp lực cho chính quyền địa phương thả 02 bị can, tiến tới biểu tình, bạo loạn. Những hoạt động này, trực tiếp gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương.
Mọi hành vi tham gia vào các hoạt động tập trung đông người, gây mất an ninh, trật tự đều sẽ bị nghiêm trị theo quy định pháp luật.

anh tin bai

Vì vậy, trong thời gian tới, nhất là thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử 02 bị can, mọi người dân cần CẢNH GIÁC:
(1) Tuyệt đối không nghe theo, không tham gia vào các hoạt động tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, mất an ninh, trật tự liên quan vụ việc nêu trên.
(2) Tuyệt đối không tham gia đăng tải, bình luận, chia sẻ những thông tin xấu, độc, sai sự thật, chưa được kiểm chứng liên quan vụ việc, vụ án trên; nhất là các nội dung nhằm lôi kéo, kích động người dân tham gia tập trung đông người, gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự phiên tòa.
(3) Khi tiếp nhận thông tin cần có sự chọn lọc, từ các cơ quan, báo đài chính thống như: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Trà Vinh, Báo Trà Vinh, Trang tin điện tử Công an Trà Vinh, Trang Zalo Công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh… bình tĩnh trước những luận điệu, tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử xấu.

MỌI NGƯỜI DÂN CẦN CẢNH GIÁC KHÔNG THAM GIA VÀO CÁC HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT!!!

Theo Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Nguồn: https://tuyengiao.travinh.gov.vn/sinh-hoat-tu-tuong/canh-giac-truoc-am-muu-loi-keo-kich-dong-tap-trung-dong-nguoi-gay-roi-trat-tu-cong-cong-709851