Trà Vinh quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp
Chiều ngày 28/2, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã  kinh doanh trên địa bàn tỉnh đầu xuân Giáp Thìn năm 2024.

anh tin bai

Đại biểu dự buổi họp mặt

Dự buổi họp mặt có ông Kim Ngọc Thái,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành tỉnh và hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn khẳng định: năm 2023 là năm kinh tế của tỉnh đạt kết quả tốt nhất từ sau đại dịch Covid-19, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Tăng trưởng GRDP đạt 8,25%; quy mô nền kinh tế đạt trên 83.400 tỷ đồng (tăng gần 10.500 tỷ đồng so với năm 2022); thu ngân sách đạt 134,76% dự toán. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 32.011 tỷ đồng. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Chỉ số PCI năm 2022 xếp hạng 26/63 tỉnh, thành cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những kết quả đạt được trên có sự đóng góp vô cùng quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Trà Vinh hiện có hơn 3.000 doanh nghiệp. Tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, tập trung cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ hành chính công, tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm động viên, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư,… Duy trì Tổ tư vấn hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Từ đó, đã phát huy được tính chủ động trong việc tư vấn, hỗ trợ, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong thực hiện các thủ tục hành chính.

Thời gian tới, Trà Vinh sẽ tập trung phát huy và khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh để phát triển, nhất là về thủy sản; công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ, du lịch,... Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung khai thác tốt tiềm năng kinh tế biển và phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển ngành nghề, lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại buổi họp mặt

Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Trà Vinh trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế biển của vùng ĐBSCL, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn kêu gọi sự tiếp tục đồng hành của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong thời gian tới. Ông mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, chủ động thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đổi mới tư duy sản xuất; quan tâm nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và sức cạnh tranh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ban ngành tỉnh triển khai đồng bộ các chủ trương, chính sách, các nhóm giải pháp và hành động hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành cùng với doanh nghiệp, phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn cản trở đến hoạt động sản xuất kinh doanh; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc hoặc đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp theo thẩm quyền.

anh tin bai

Ông Lê Ngọc Phương, Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Trà Vinh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp được nghe Chuyên gia kinh tế Nguyễn Hoàng Dũng chia sẻ về chuyên đề “Bộ chìa khóa cốt lõi để doanh nghiệp Trà Vinh tự tái cấu trúc và nâng tầm thương hiệu bền vững trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt”. Đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng tham gia chia sẻ kết quả kinh doanh đạt được trong năm qua, cũng như những khó khăn, vướng mắc và bài học kinh nghiệm đúc rút từ hành trình phát triển kinh doanh của mình. Đồng thời có nhiều kiến nghị, góp ý để tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế tỉnh nhà.

anh tin bai

Đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh

Nguồn: https://www.travinh.gov.vn/kinh-te/tra-vinh-quan-tam-chia-se-dong-hanh-cung-doanh-nghiep-707529