Châu Thành: UBMTTQ Việt Nam xã Đa Lộc tổ chức phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch thực hiện xây dựng đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu
Sáng ngày 01/6, UBMTTQ Việt Nam xã Đa Lộc (huyện Châu Thành) tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo “Kế hoạch thực hiện xây dựng đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu” của UBND xã Đa Lộc.

Tại hội nghị, có 11 ý kiến tham gia phát biểu, trong đó, các đại biểu quan tâm nhiều nhất đến 08 tiêu chí thực hiện theo Quyết định số 2122/QĐ-UBND ngày 04/11/2022 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc Ban hành Bộ tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025.

Đại biểu mong muốn UBND xã có giải pháp thật cụ thể trong giai đoạn để phân bổ kinh phí, tạo điều kiện cho các ấp đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu; hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông nông thôn; xây dựng các tuyến đường trục chính nội đồng; vận động nguồn lực xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp; vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ theo quy định...

Đại diện đơn vị chủ trì xây dựng dự thảo kế hoạch, bà Thạch Thị Hoàng tiếp thu và giải trình một số nội dung mà đại biểu tại hội nghị quan tâm; đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu xem xét, bổ sung vào kế hoạch các ý kiến hợp lý, chính đáng của đại biểu để khi kế hoạch ban hành chính thức nhận được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và triển khai thực hiện đạt kết quả cao.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Dương Thị Thúy Kiều đề nghị lãnh đạo UBND xã quan tâm trả lời bằng văn bản đối với ý kiến phản biện tại hội nghị do Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã tổng hợp chuyển đến, thời gian chậm nhất là 30 ngày làm việc theo Quyết định số 5628-QĐ/TU ngày 03/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp thu, giải quyết kiến nghị của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc sau giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã thông tin đến các đại biểu tham gia phản biện nắm và tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Bà Dương Thị Thúy Kiều phát biểu kết luận hội nghị

Linh Phương – Thúy Kiều