• 26/06/2024

  Tăng cường phòng ngừa tội phạm liên quan đến mua, bán bất động sản

  Ngày 24/6/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn ký ban hành Công văn số 3095/UBND-NC gửi các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố “về việc phòng ngừa tội phạm liên quan đến mua, bán bất động sản”.

  43 lượt xem
 • 24/06/2024

  CẢNH GIÁC TRÒ XUYÊN TẠC CHUYẾN THĂM VIỆT NAM CỦA TỔNG THỐNG NGA VLADIMIR PUTIN

  Theo lịch trình, tối ngày 19/6/2024, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Hà Nội và bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước theo lời mời của Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, Tổng thống Putin sẽ dự lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch và sẽ có các cuộc hội đàm, hội kiến quan trọng với lãnh đạo cấp cao Việt Nam cùng một số hoạt động khác.  

  213 lượt xem
 • 24/06/2024

  TRÀ VINH TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ, VĂN HÓA, XÃ HỘI VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER

  Trà Vinh là tỉnh ven biển thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, diện tích tự nhiên là 2.369 km2, với dân số hơn 1,2 triệu người, có 09 huyện, thị xã, thành phố và 106 xã, phường, thị trấn.  Là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer với trên 390.000 người (chiếm khoảng 31% dân số), hầu hết đồng bào Khmer theo Phật giáo Nam tông Khmer và có 143 chùa Khmer với trên 3.200 tu sỹ, họ có vai trò và ảnh hưởng to lớn đối với đời sống, sinh hoạt của đồng bào Khmer.  

  63 lượt xem
 • 19/06/2024

  Cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng người khiếu nại, tố cáo, để chống Đảng, Nhà nước

  Khiếu nại, tố cáo là một trong những quyền cơ bản của công dân, được ghi nhận trong Hiến pháp và hệ thống pháp luật nước ta.

  72 lượt xem
 • 19/06/2024

  VIỆT NAM: MINH CHỨNG THỰC TIỄN VỀ BẢO ĐẢM QUYỀN TỰ DO TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

  Hiện nay, theo thống kê của Ban Tôn giáo Chính phủ, Việt Nam có hơn 27 triệu tín đồ (trong đó có khoảng 2,8 triệu người DTTS theo tôn giáo), chiếm khoảng 27% dân số cả nước; hơn 54.000 chức sắc; trên 144.00 chức việc và gần 30.000 cơ sở thờ tự. Việt Nam cũng là quốc gia có hệ thống tín ngưỡng vô cùng phong phú với 50.703 cơ sở tín ngưỡng, trong đó có khoảng 3.000 di tích gắn với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có một số di tích đã được UNESCO ghi đanh là di sản thế giới.  

  87 lượt xem
 • 09/06/2024

  NHẬN DIỆN ÂM MƯU LỢI DỤNG VẤN ĐỀ TÔN GIÁO ĐỂ CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC

  Những ngày qua, hiện tượng mạng xã hội liên quan đến người được gọi là sư Thích Minh Tuệ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Điều bất bình thường là từ việc thực hành tín ngưỡng tôn giáo vốn dĩ xuất phát bởi nhu cầu chính đáng và hết sức bình thường của một cá nhân đã bị thổi phồng quá mức trên mạng xã hội  

  334 lượt xem
 • 05/06/2024

  Lật tẩy thủ đoạn gây chia rẽ khối đại đoàn kết tôn giáo, chống phá Đảng, Nhà nước

  Thời gian qua, với sự chung tay, đồng lòng của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội và đồng bào các tôn giáo, khối đại đoàn kết các tôn giáo ngày càng vững chắc, đi vào chiều sâu. Tại nhiều cộng đồng dân cư, đồng bào theo hay không theo các tôn giáo tích cực chung tay, phấn đấu để xây dựng quê hương, đất nước, giáo hội ngày càng giàu mạnh. Chính sự gắn kết trong khối đại đoàn kết các tôn giáo đã, đang góp phần tạo nên sức mạnh chung của toàn dân tộc, là động lực giúp đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức để hội nhập và phát triển.  

  237 lượt xem
 • 29/05/2024

  [CẢNH GIÁC] ĐẠO NHÂN QUẢ - TÀ ĐẠO CÓ BÀN TAY NƯỚC NGOÀI

  Theo tìm hiểu nhanh, đạo nhân quả đã xuất hiện ở Việt Nam 6 năm nay, chúng dùng tiền mua chuộc các cô gái nhẹ dạ cả tin (ni bảo) bằng các giải thưởng lớn khi tham gia tìm hiểu đạo theo kiểu đa cấp. Qua tìm hiểu sơ qua thì đạo này có liên quan đến một số thành phần ở Mỹ. Theo chúng, mục đích thành lập đạo này là để hòa hợp Đạo chúa và đạo Phật (?). Đạo này dùng những tên gọi rất lẫn lộn như Đức Thế Tôn - Đức Phật tại thế - Đức cha lành tâm Phật cho một người vừa được phong là phật vừa được phong là thánh. Theo lời kinh, ai tham ra đạo sẽ thoát khổ sớm được thành Thánh. Lời kinh sách rất mông lung khó hiểu. Ngày 22/5 cũng là ngày thành lập đạo này, và hôm nay lợi dụng lễ phật đản, nhóm đạo lạ này tổ chức cho ni bảo xuống đường đi khất thực với tiêu chỉ có tăng bảo thì phải có ni bảo và cũng để trợ duyên giúp thầy Thích Minh Tuệ thành Phật (?). Rất may thầy Thích Minh Tuệ đã từ chối thẳng thừng và tuyên bố không dính líu đến nhóm đạo này.  

  2875 lượt xem
 • 29/05/2024

  Bài 2: Giữ vững trận địa tư tưởng

  Trong cuộc đấu tranh phòng chống các quan điểm sai trái, thù địch xuyên tạc công tác cán bộ của Đảng, bên cạnh việc phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị rất cần sự vào cuộc tích cực của nhân dân. Bởi nếu phát huy được sức mạnh của người dân trong việc nhận diện với các quan điểm, xu hướng tiêu cực để đấu tranh ngăn chặn kịp thời, đồng thời làm tốt công tác tư tưởng sẽ giúp củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh của toàn dân trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.  

  105 lượt xem
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 3
 • Trong tuần: 1 350
 • Tất cả: 608538