THÔNG QUA VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ TRÀ VINH KHÓA X, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Chiều ngày 25/4, tại Thành ủy Thành phố Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng tổ công tác dự hội nghị thông qua các nội dung liên quan đến việc tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh.

Theo báo cáo của đồng chí Kim Sóc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tham mưu cấp ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố. Đến nay, đã tổ chức thành công Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam 10/10 phường, xã, có trên 1.500 đại biểu và lãnh đạo tỉnh, thành phố tham dự. Qua đó, đã bầu 346 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, xã. Riêng đối với cấp thành phố, dự kiến số Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029 là 61 vị và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố có 04 vị. Dự kiến đại biểu dự Đại hội là 200 đại biểu (153 đại biểu chính thức và 47 đại biểu khách mời).

anh tin bai

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh báo cáo tóm tắt quá trình chuẩn bị Đại hội

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy đã góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị, chương trình và nhân sự trình Đại hội và một số nội dung liên quan đến Đại hội.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh tiếp thu ý kiến góp ý của đại biểu tham dự, từ đó rà soát lại nội dung văn kiện đúng hướng dẫn của Trung ương, ngoài ra cũng có thể tùy biến ở địa phương nhưng cũng phải đảm bảo đúng theo các quy định. Đối với đề án nhân sự, Chủ tịch Nguyễn Văn Triết cho rằng cần tiếp tục mở rộng thành viên tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ 2024-2029 với phương châm huy động sự đóng góp tích cực của mỗi vị Ủy viên nhằm phát huy hiệu quả công tác Mặt trận trong thời gian tới. Sau Hội nghị này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hoàn chỉnh dự thảo văn kiện và thực hiện các nội dung tiếp theo để thực hiện đúng các quy trình theo hướng dẫn của cấp trên.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Trà Vinh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu và tiếp tục hoàn thiện các nội dung chuẩn bị đại hội. Dự kiến Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Trà Vinh khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2024./.

NNT